Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống tại TP HCM hiện chỉ bán mang về chứ chưa được phép phục vụ tại chỗ trở lại. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh - ông Phan Văn Mãi cho biết, dự kiến từ tuần tới, TP Hồ Chí Minh sẽ cho phép các nhà hàng, quán ăn ở "vùng xanh" được bán hàng tại chỗ, thay vì chỉ được bán mang đi như hiện nay.
Dịch vụ ăn uống là một đặc điểm của TP Hồ Chí Minh, nơi có mật độ dân số đông và nhịp sống nhanh, một bộ phận người dân mua đồ ăn ở ngoài chứ không nấu nướng. Vì thế, nếu các nhà hàng quán ăn được phục vụ tại chỗ, chắc chắn sẽ tạo thêm nhiều sinh kế cho người dân. Đương nhiên, theo UBND TP Hồ Chí Minh, vẫn phải tuân thủ Bộ tiêu chí an toàn phòng dịch COVID-19 mà thành phố ban hành.
Trước đó, Sở Công Thương đã kiến nghị UBND TP Hồ Chí Minh cho các cơ sở ăn uống được bán cả tại chỗ và mang đi, trừ kinh doanh bia, rượu. Tuy nhiên, hàng quán chỉ được hoạt động đến 21h và công suất tối đa 50%.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!