TP Hồ Chí Minh đề nghị dừng 17 dự án

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 09/12/2022 20:11 GMT+7

VTV.vn - Trong 17 dự án UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị có tới 11 dự án tại thành phố Thủ Đức.

Với mục đích phân bổ lại nguồn vốn đầu tư, trong bối cảnh nhu cầu vốn của các dự án đầu tư công lớn, tại kì họp Hội đồng Nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa diễn ra, UBND thành phố đã có tờ trình điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn. Trong đó, có đề nghị tạm ngưng 17 dự án trên địa bàn thành phố.

Trong 17 dự án thành phố đề nghị có tới 11 dự án tại thành phố Thủ Đức, trong đó có việc dừng mở rộng con đường Đỗ Xuân Hợp. Tuy nhiên, theo nhiều người dân, hiện tại con đường này đã thường xuyên ách tắc giao thông cũng như ngập cục bộ khi mưa lớn, nếu tiếp tục ngưng mở rộng, người dân sẽ bị ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống.

TP Hồ Chí Minh đề nghị dừng 17 dự án - Ảnh 1.

Các dự án có vốn trên 100 tỷ được tạm ngưng bao gồm việc mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp, xây cầu vượt trước Bến xe miền Đông mới, bồi thường giải phóng mặt bằng và làm đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Xây dựng. Còn lại là các dự án nhỏ, phần lớn là trường học.

Theo người dân, những dự án chưa cần thiết thì có thể ngưng, nhưng những dự án như mở rộng các tuyến đường trọng điểm cần xem xét lại.

Dự kiến nguồn vốn thời gian tới thành phố sẽ tập trung bổ sung cho các dự án cấp bách trong đó có cải tạo rạch Xuyên Tâm đi qua quận Bình Thạnh và Gò Vấp. Cũng theo Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, thời gian qua có 169 dự án nhà ở chậm triển khai cũng đã được Sở tham mưu cơ quan có thẩm quyền hủy các dự án này

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước