TP Hồ Chí Minh đề xuất hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/06/2021 07:35 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - UBND TP Hồ Chí Minh đề xuất tổng kinh phí hỗ trợ cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 là 886 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của thành phố.

UBND TP Hồ Chí Minh vừa đề xuất, thương nhân tại các chợ truyền thống sẽ được hỗ trợ từ 150.000 - 300.000 đồng/tháng. Áp dụng trong thời gian 6 tháng kể từ tháng 7 tới.

Còn với các hộ kinh doanh, khu vực thực hiện nguyên tắc của Chỉ thị số 16, phải dừng hoạt động, sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ. Người lao động tạm hoãn công việc, nghỉ việc không lương, người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp được đề xuất hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người. Hỗ trợ thêm 1 triệu đồng nếu là người lao động đang mang thai hoặc đang nuôi con chưa đủ 6 tuổi. Tổng kinh phí hỗ trợ là 886 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của TP Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Hỗ trợ thêm 70% chế độ phụ cấp cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Hà Nội: Hỗ trợ thêm 70% chế độ phụ cấp cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

VTV.vn - HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về cơ chế chi đặc thù phòng chống COVID-19, trong đó có hỗ trợ thêm tiền ăn, phụ cấp cho các lực lượng tuyến đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước