TP Hồ Chí Minh: Gần 50% cơ sở giáo dục thiếu nhân viên y tế chuyên trách

Thanh Hải-Thứ hai, ngày 07/03/2022 12:17 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Hiện nay, gần 50% cơ sở giáo dục tại TP Hồ Chí Minh thiếu nhân viên y tế trường học chuyên trách.

Do đó, giáo viên vừa làm chuyên môn vừa kiêm nhiệm, gây khó khăn cho việc thực hiện phòng chống dịch tại các đơn vị. Đây là thông tin do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đưa ra trong buổi làm việc với Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh về tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị trường học khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Năm học 2020-2021, toàn TP Hồ Chí Minh có hơn 2.300 cơ sở giáo dục nhưng chỉ có trên 1.300 đơn vị trường học có nhân viên y tế có chuyên môn (khoảng 56%). Tức có đến 44% các cơ sở giáo dục không có nhân viên y tế chuyên trách. Đến đầu năm học 2021-2022, lực lượng này không được bổ sung mà còn giảm đi, gây khó cho các trường trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Để khắc phục tình trạng trên, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh quan tâm đến chế độ, chính sách cho đối tượng là giáo viên phụ trách công tác tư vấn tâm lý, nhân viên y tế trường học nhằm tăng cường lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 và chăm sóc sức khỏe học sinh.

Bộ Y tế hướng dẫn xử lý F0, F1 tại trường học Bộ Y tế hướng dẫn xử lý F0, F1 tại trường học

VTV.vn - Bộ Y tế vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn xử trí, chăm sóc và điều trị cho trẻ em mắc COVID-19 kết nối các điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước