TP Hồ Chí Minh: Gia tăng số vụ cha mẹ bạo hành con trẻ

Thanh Phong-Thứ bảy, ngày 26/03/2022 20:09 GMT+7

VTV.vn - Trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10 năm ngoái, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận các vụ bạo hành trẻ em bởi người thân chiếm đến 60%.

Thời gian qua, tình trạng bạo hành trẻ em được ghi nhận liên tục xảy ra. Trong đó có nhiều vụ việc đau lòng, gây bức xúc dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu đến tâm lý của trẻ em. Điều đáng nói, không ít vụ việc trẻ lại bị bạo hành bởi chính người thân. Thậm chí là cha mẹ ruột.

Hình ảnh từ camera tại một gia đình ở phường 5, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh ghi lại hình một bé gái 12 tuổi đang bị bạo hành bởi chính mẹ ruột của mình. Nguyên nhân của vụ việc bắt nguồn từ sự nóng giận, không kiềm chế bản thân của người mẹ trong việc dạy con.

Còn đối với một bé gái 15 tuổi, vết sẹo trên cổ của em đã lành nhưng sự tổn thương vì bị chính cha ruột của mình bạo hành vẫn chưa thể nào nguôi.

TP Hồ Chí Minh: Gia tăng số vụ cha mẹ bạo hành con trẻ  - Ảnh 1.

Bạo hành trẻ em thời gian qua trở thành vấn đề nhức nhối

Theo thống kê từ Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10 năm ngoái, đã ghi nhận các vụ bạo hành trẻ em bởi người thân chiếm đến 60%.

Nguyên nhân các em không thể lên tiếng là vì suy nghĩ cha mẹ ruột dạy dỗ nên tiếp tục chịu đựng, chấp nhận sự hành hạ trong một thời gian dài.

Bạo hành trẻ em thời gian qua trở thành vấn đề nhức nhối khi nhiều vụ việc trẻ thậm chí tử vong do bị bạo hành. Do đó các chuyên gia cảnh báo, khi trẻ em có dấu hiệu bị bạo hành, người dân cần lên tiếng để trẻ sớm được can thiệp.

Hiện Tổng đài quốc gia 111 là kênh chuyên tiếp nhận phản ánh các vụ bạo hành, ngược đãi, xâm hại trẻ em. Còn tại TP Hồ Chí Minh, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh cũng có đường dây nóng là 1800 8069, tiếp nhận và tư vấn người dân liên hệ khi gặp các trường hợp bạo hành trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước