TP Hồ Chí Minh: Khu vực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh thành điểm nóng kẹt xe

Quốc Thái - Phạm Bằng-Thứ ba, ngày 04/10/2022 11:55 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng vẫn diễn ra tại khu vực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh.

Hôm nay, đã bước sang ngày thứ 5 kể từ khi Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cấm các phương tiện đi qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh sau sự cố đứt cáp ngầm. Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng vẫn diễn ra tại khu vực này. Đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 6h30 đến 9h, dù cảnh sát giao thông và lực lượng thanh niên xung phong căng mình điều tiết.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh nằm trong lộ trình của nhiều người di chuyển từ TP Thủ Đức vào trung tâm TP Hồ Chí Minh. Vì vậy, dù biết cấm xe nhưng nhiều người dân không có lộ trình khác thay thế nên tình trạng kẹt xe vẫn diễn ra; đặc biệt trong khung giờ đi làm buổi sáng. Có thời điểm, hàng ngàn xe máy, ôtô ùn ứ hơn 1 km trên đường Ung Văn Khiêm. Người dân phải đứng chờ 3 - 4 nhịp đèn đỏ mới thoát khỏi giao lộ này.

Lực lượng Cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông có mặt từ sớm để phân luồng, hướng dẫn. Tuy nhiên, việc cấm xe lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đã gây xung đột giao thông, khiến các điểm giao cắt của tuyến đường lân cận bị "tê liệt". Liên quan đến sự cố đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, hiện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh đang xem xét tạm dừng thanh toán hợp đồng đối với các nhà thầu này để đảm bảo việc xử lý, khắc phục khi cơ quan chức năng xác định được nguyên nhân, trách nhiệm của các bên liên quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước