TP Hồ Chí Minh: Tất cả bệnh nhân ngộ độc Methanol đã xuất viện

Vũ Em, Quỳnh Anh-Thứ tư, ngày 17/08/2022 19:15 GMT+7

Bệnh nhân được các bác sĩ điều trị tích cực (Ảnh: BVCC)

VTV.vn - Chiều 17/8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết tất cả bệnh nhân gồm 9 người trong hai vụ ngộ độc Methanol đều đã xuất viện.

Trước đó, tại TP Hồ Chí Minh xảy ra liên tục 2 vụ ngộ độc khiến 2 người tử vong, 11 người nhập viện nguy kịch. Sau thời gian điều trị tích cực, các bệnh nhân đã dần hồi phục và lần lượt xuất viện. Trong số đó có nữ sinh viên bị tổn thương não nặng nhất vì ngộ độc cũng đã được xuất viện chiều nay.

Tại Hà Nội, mới đây, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã đưa ra báo động về việc bệnh viện thường xuyên ghi nhận các ca ngộ độc Methanol nặng do uống rượu có chứa độc chất này với tần suất tuần nào cũng có bệnh nhân cấp cứu.

Gần đây nhất, Trung tâm đang điều trị cho một nam bệnh nhân gần 50 tuổi. Các bác sĩ cho biết bệnh nhân đã uống rượu ở nhiều nơi tại Hà Nội trước khi nhập viện trong tình trạng hôn mê, tổn thương não rộng cả hai bên. Đáng lưu ý, kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ Methanol trong máu RẤT CAO hơn 400mg/dL.

Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo, tuy nhiên não vẫn tổn thương nhiều, mắt mờ chưa thể hồi phục. Đây chỉ là một bệnh nhân điển hình trong số nhiều bệnh nhân ngộ độc rượu chứa methanol mà Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận trong thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước