TP Hồ Chí Minh thay đổi chiến lược tiêm vaccine COVID-19, tốc độ tiêm liên tiếp tăng

-Thứ hai, ngày 02/08/2021 19:06 GMT+7

VTV.vn - TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ bước vào đợt tiêm vaccine thứ 6 với mục tiêu cuối tháng 8 sẽ có 2/3 người dân TP được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Các chuyên gia nhận định TP Hồ Chí Minh bước vào cuộc chạy nước rút để tranh thủ "thời gian vàng" giãn cách để đạt 2/3 người dân TP được tiêm vaccine vào cuối tháng 8. Để làm được điều này, TP Hồ Chí Minh thay đổi chiến lược về Thời gian - Cách thức - Đối tượng tiêm vaccine.

Về thời gian: TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai thêm khung thời gian tiêm vaccine cho người dân là sau 18h. Người đi tiêm sẽ được xác nhận nhận diện để có thể đi tiêm trong khung giờ này.

TP Hồ Chí Minh thay đổi chiến lược tiêm vaccine COVID-19, tốc độ tiêm liên tiếp tăng - Ảnh 1.

Về cách thức: Ngoài đội tiêm cố định, TP sẽ triển khai thêm mô hình tiêm lưu động đến tận tổ dân phố, khu phố để tiêm cho người cao tuổi, người bị bệnh nền khó di chuyển. Với cách triển khai này có thể đạt mục tiêu tiêm cho 200/người/xe/ngày.

Về đối tượng tiêm: Tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên tại TP Hồ Chí Minh đều được tiêm vaccine.

Một điểm đáng chú ý về đối tượng tiêm, TP Hồ Chí Minh đã có chiến lược tiêm cho người từ 65 tuổi, có bệnh nền, những người yếu thế. Điều này được đánh giá là đi đúng hướng trong việc ngăn tỷ lệ bệnh nhân trở nặng và tử vong.

Nhờ những bước thay đổi chiến lược có thể thấy tốc độ tiêm của TP Hồ Chí Minh đã tăng từng ngày. Trong 3 ngày liên tiếp tỷ lệ tiêm tăng từ 85.000, 104.000 và 144.000 người được tiêm nhờ cải thiện các quy trình sát thực tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước