TP Hồ Chí Minh: Tích cực thúc đẩy công tác tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em trong tháng cao điểm

Vũ Hoàn-Thứ ba, ngày 02/08/2022 11:36 GMT+7

VTV.vn - Các sở ngành liên quan đang triển khai đồng bộ nhiều kế hoạch nhằm phục vụ công tác tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em trong tháng cao điểm.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, hiện nay tỷ lệ tiêm mũi nhắc lại của trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn chỉ mới đạt 19,86% và tỷ lệ tiêm mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 46,9% và 24,3%.

Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19 đang gia tăng do biến thể Omicron BA.4 và BA.5, để bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em ở lứa tuổi từ 5 đến dưới 18 tuổi, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh đã chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em tại TP Hồ Chí minh để chuẩn bị cho trẻ đến trường nhập học.

Theo đó, các điểm tiêm sẽ được tổ chức tại các trường học đối với trẻ đi học và điểm tiêm cộng đồng đối với những trẻ không đi học. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của các quận huyện, TP Thủ Đức sẽ chịu trách nhiệm triển khai và công bố rộng rãi các điểm tiêm này để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đưa con em đến tiêm.

TP Hồ Chí Minh: Tích cực thúc đẩy công tác tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em trong tháng cao điểm - Ảnh 1.

Phụ huynh nhận tin nhắn của cô chủ nhiệm và đưa con đến trường tiêm vaccine phòng COVID-19 ngày 1/8/2022. (ảnh: Sở Y tế TP Hồ Chí Minh)

Ngoài ra, trong tháng cao điểm này, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu 3 bệnh viện chuyên khoa Nhi của Thành phố (Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng Thành phố) luôn sẵn sàng các đội tiêm để tăng cường số điểm tiêm và số bàn tiêm cho tất cả các quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Đồng thời yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố sẵn sàng bố trí các xe cấp cứu tại các khu vực có điểm tiêm.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị các báo, đài đồng hành với ngành y tế để tăng cường truyền thông cho người dân về sự cần thiết của tiêm vaccine phòng COVID-19 trong giai đoạn hiện nay, nhất là trẻ em và người thuộc nhóm nguy cơ.

TP Hồ Chí Minh: Tích cực thúc đẩy công tác tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em trong tháng cao điểm - Ảnh 2.

Tiêm vaccine cho trẻ em tại TP Hồ Chí Minh (ảnh: Bộ Y tế)

Cũng trong sáng nay ngày 1/8, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tổ chức 5 đoàn đi kiểm tra đột xuất công tác tiêm vaccine cho trẻ em tại các Quận 7, Quận 8, huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè nhằm khảo sát nhanh tình hình phụ huynh đưa con, em đến các điểm tiêm trong cộng đồng và trong trường học. Qua đó, ngành y tế thành phố đánh giá các nguyên nhân làm tỷ lệ tiêm vaccine cho trẻ em chưa cao như mong muốn, trên cơ sở đó triển khai các giải pháp phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước