TP Hồ Chí Minh triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ bệnh nhân COVID-19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/08/2021 11:24 GMT+7

VTV.vn - Nhiều cơ sở khám chữa bệnh đã triển khai các giải pháp sáng tạo, hỗ trợ, ứng cứu cho bệnh nhân COVID-19 và cả các bệnh lý nền khác trên địa bàn.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh cùng nhiều tỉnh thành khác trên cả nước đang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội. Trong đó, việc đi khám chữa bệnh của người dân cũng gặp nhiều khó khăn.

Với chương trình tư vấn sức khỏe, khám bệnh trực tuyến của Phòng khám đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, người dân có vấn đề về sức khỏe có thể gọi vào đường dây nóng 0912 620 120  hoặc liên hệ 2 số điện thoại Zalo 0926 466 337, 0926 416 833 để được các bác sĩ tình nguyện tư vấn hoàn toàn miễn phí, chương trình hoạt động từ 8h đến 21h tất cả các ngày trong tuần.

TP Hồ Chí Minh triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Bác sỹ tư vấn khám bệnh trực tuyến cho bệnh nhân

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng vừa đưa vào hoạt động 30 số điện thoại tương ứng với 30 chuyên khoa thường trực 24/24 tư vấn khám bệnh trực tuyến cho bệnh nhân trên khắp cả nước.

Hiện, TP Hồ Chí Minh cũng đã triển khai nhiều giải pháp ứng cứu và hỗ trợ bênh dân khẩn cấp như ATM Oxy, Đội hình cấp cứu lưu động bằng xe hai bánh, xe bốn bánh... Mới đây nhất là túi thuốc an sinh hỗ trợ các F0 đang điều trị tại nhà đang được nhiều quận, huyện áp dụng.

Với sự đồng hành sáng tạo, năng động của người dân, doanh nghiệp, đội ngũ y bác sĩ, ngày càng có nhiều hơn những mô hình hiệu quả trong  tư vấn, điều trị các bệnh lý, các ca F0 từ xa, giảm thiểu số ca tử vong, chuyển nặng do COVID-19.

Trung tâm An sinh xã hội TP Hồ Chí Minh ra đời, tiếp nhận 200 tỷ đồng ủng hộ Trung tâm An sinh xã hội TP Hồ Chí Minh ra đời, tiếp nhận 200 tỷ đồng ủng hộ

VTV.vn - Trung tâm An sinh xã hội TP Hồ Chí Minh có mục đích tiếp nhận, phân phối các hàng thiết yếu, các nguồn hỗ trợ đến với người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước