TP Hồ Chí Minh: Tỷ lệ người dân đi tiêm vaccine phòng COVID-19 tăng 5,4 lần

Đông Khánh, Quỳnh Anh-Thứ ba, ngày 05/07/2022 12:48 GMT+7

Ảnh minh họa: NLĐ

VTV.vn - Trung bình mỗi ngày, toàn thành phố đang thực hiện hơn 36.000 mũi tiêm. Ngày cao điểm có thể lên tới hơn 115.000 mũi tiêm.

Thành phố cũng đã tiêm mũi nhắc lại cho hơn 50.000 trẻ 12 - 17 tuổi.

Hơn 2 tuần triển khai tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19, tỷ lệ người dân tại TP Hồ Chí Minh đi tiêm hiện đã tăng hơn 5 lần. Việc người dân đi tiêm tăng trở lại được xác định là nhờ nỗ lực vận động của ngành y tế lẫn từ nỗi lo khi đã có biến chủng mới BA.5 đã xâm nhập vào Việt Nam.

Còn tại Hà Nội, trong sáng 5/7, Bộ Y tế, phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ phát động chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4, cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động...

TP Hồ Chí Minh: Tỷ lệ người dân đi tiêm vaccine phòng COVID-19 tăng 5,4 lần - Ảnh 1.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng ứng tiêm vaccine mũi nhắc lại trong ngày phát động. Ảnh: TTXVN.

Chiến dịch này nhằm mong muốn đoàn viên, người lao động tiếp tục nhận thức sâu sắc về ý nghĩa quan trọng của tiêm vaccine phòng COVID-19 trong giai đoạn hiện nay, góp phần đảm bảo ổn định, an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngay sau buổi lễ, Bộ Y tế đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, công nhân viên chức đang làm việc tại cơ quan Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và một số Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước