TP Thủ Đức gỡ phong tỏa 5 phường còn lại

Nguyễn Điền-Thứ sáu, ngày 30/07/2021 20:51 GMT+7

VTV.vn - Trong đợt dịch bệnh lần này, TP Thủ Đức đã quyết định phong tỏa, cách ly y tế 12 phường, với hơn 490.000 dân.

Với những nổ lực kiểm soát phòng chống lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, đến nay tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát. Chiều tối nay (30/7), 5 phường cuối cùng của 12 phường này sẽ được gỡ bỏ phong tỏa.

TP Thủ Đức gỡ phong tỏa 5 phường còn lại - Ảnh 1.

Toàn bộ 12 phường ở TP Thủ Đức được gỡ phong toả sau thời gian thực hiện cách ly và đảm bảo quy định về phòng, chống dịch. Ảnh: NLĐO.

5 phường bao gồm: Phường Bình Chiểu, Hiệp Bình Phước, Linh Xuân, Tam Bình và Tam Phú. Sau khi gỡ bỏ UBND TP Thủ Đức giao các phường thực hiện nghiêm việc quản lý phòng chống dịch COVID-19 về tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội toàn TP.

UBND TP Thủ Đức cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thủ Đức yêu cầu UBND của các phường trên thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường của UBND TP Hồ Chí Minh; đồng thời phải đánh giá vị trí, số dân, số ca nhiễm và các yếu tố nguy cơ dịch tễ ảnh hưởng đến sự lây nhiễm của dịch bệnh, xác định lại phạm vi phong tỏa từng khu vực trên địa bàn.

Song song đó, các phường tiếp tục thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, nhất là bảo đảm giãn cách giữa người với người, đặc biệt trong các khu nhà trong hẻm nhỏ đông người, mật độ dân số cao.

TP Thủ Đức gỡ phong tỏa 5 phường còn lại - Ảnh 2.

Người dân ở TP Thủ Đức nhận quà từ thiện các nhà hảo tâm suốt thời gian bị phong tỏa, cách ly. Ảnh: NLĐO.

Tăng cường quản lý, giám sát, phối hợp với các lực lượng công an, quân sự thường xuyên tổ chức tuần tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Các phường này cũng phải thường xuyên đánh giá mức độ an toàn của các khu vực có nguy cơ cao để kịp thời có những giải pháp bảo đảm phòng dịch.

TP Thủ Đức: Thí điểm người dân tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 TP Thủ Đức: Thí điểm người dân tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

VTV.vn - Từ 23/7, 23.000 cư dân thuộc 8.500 căn hộ tại các chung cư thuộc phường Thảo Điền (TP Thủ Đức) sẽ được ngành y tế hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước