Ảnh minh họa.
Đến cuối năm 2017, tất cả các cơ sở giết mổ thủ công trên địa bàn TP.HCM phải chấm dứt hoạt động và chuyển sang các nhà máy giết mổ theo quy mô công nghiệp.
Theo quy hoạch, đến cuối tháng 6/2016 sẽ ngưng hoạt động xí nghiệp giết mổ Nam Phong (quận Bình Thạnh) và cơ sở giết mổ Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức). Đến cuối năm 2017, tất cả các cơ sở giết mổ heo thủ công phải chấm dứt hoạt động, trừ hai cơ sở giết mổ thủ công tại huyện Cần Giờ cung cấp cho người dân của huyện.
Toàn bộ hoạt động giết mổ heo sẽ được đưa vào hoạt động tại 6 nhà máy giết mổ gia súc quy mô công nghiệp hiện đại tại hai huyện Hóc Môn và Củ Chi, với công suất giết mổ 10.000-15.000 con/ngày.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.