TP.HCM quyết không để chậm thêm tiến độ Bệnh viện Nhi đồng mới

Thùy Nhung (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 21:29 GMT+7

Phối cảnh Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM mới. (Ảnh: VGP/VOV)

VTV.vn - TP.HCM đã quyết tâm không để chậm thêm tiến độ Bệnh viện Nhi đồng mới khi chỉ đạo các Sở, ngành cùng phối hợp đồng bộ, xem đây không chỉ là việc của ngành Y tế.

Theo dự kiến, ngày 6/6/2016, Bệnh viện Nhi Đồng mới tại quận Bình Chánh (TP.HCM) phải hoàn thành. Tuy nhiên, Ban quản lý dự án đã xin dời thời hạn đến đến ngày 30/9. Cách đây 2 tuần, dự án này có nguy cơ chậm thêm tiến độ do vướng mắc trong việc đấu thầu và một số lí do khác. Sáng 13/8, lãnh đạo TP.HCM đã đi kiểm tra và có buổi làm việc xung quanh những vấn đề này.

Theo đó, phần thô công trình đã hoàn thành 100%, công tác hoàn thiện cũng đạt 60 - 70%. Bệnh viện Nhi đồng mới được đánh giá đảm bảo yêu cầu thiết kế và chất lượng các hạng mục. Tuy nhiên, để đưa bệnh viện này đi vào hoạt động, lãnh đạo TP.HCM cho rằng vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Cụ thể, sự phối hợp giữa Sở Y tế TP.HCM và các Sở, ngành liên quan khác chưa cao, điển hình như vấn đề tổ chức, phân luồng giao thông. Về vấn đề được đặc biệt quan tâm là thầu trang thiết bị y tế, TP.HCM đã quyết định mở thầu rộng rãi. Hiện đã có 5/11 gói thầu được phát hành hồ sơ và mở thầu. Dự kiến đến ngày 20/8 sẽ hoàn thành công tác thẩm định, trình UBND TP.HCM phê duyệt. Việc lắp đặt phải hoàn thành trong năm 2016. Ban quản lý dự án cũng kiến nghị, sẽ có phát sinh thêm thời gian so với mốc hoàn thành là ngày 30/9 do vướng các thủ tục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước