Thanh tra công trình xây dựng Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM

Hoài Nhân, Kim Duyên, Văn Cường (VTV9)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 14:34 GMT+7

Thanh tra ATLĐ tại công trình xây dựng Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM.

VTV.vn - Sở LĐTBXH TP.HCM đã phối hợp với Sở Xây dựng tiến hành thanh tra công tác bảo đảm ATLĐ tại công trường xây dựng Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Trong khuôn khổ chiến dịch thanh tra lao động 2016, sáng 14/6, các cán bộ thanh tra đã làm việc với đơn vị thi công trình Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM về những hồ sơ kỹ thuật, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn lao động tại công trường như: vấn đề thi công mặt bằng, sử dụng điện, sử dụng giàn giáo, bảo hộ lao động. Kết quả thanh tra sẽ được báo cáo lên Chánh thanh tra ngay sau đó để khắc phục các hạn chế nếu có.

Theo thống kê, năm 2015, tại TP.HCM đã xảy ra ít nhất 110 vụ chết người do tai nạn lao động, trong đó có 65 ca tử vong tại các công trường xây dựng. Nguyên nhân các vụ chết người là do đơn vị thi công và người lao động đã không tuân thủ các quy định về an toàn lao động.

Trên thực tế, có tới hàng trăm tiêu chí về an toàn lao động cần được bảo đảm. Do vậy công tác thanh, tra kiểm tra có ý nghĩa rất quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng người lao động.

An toàn lao động: Đừng thờ ơ để gây hậu quả! An toàn lao động: Đừng thờ ơ để gây hậu quả!

(VTV.vn) - Ở nhiều địa phương, người sử dụng lao động và người làm công đều thờ ơ với các vấn đề về an toàn lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước