TP.HCM sắp có thêm phố đi bộ ở quận 10

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/08/2020 19:10 GMT+7

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ này sẽ có chiều dài khoảng 100m, kết hợp với ẩm thực và mua sắm.

Dự kiến phố đi bộ nằm trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10 sẽ sẽ hoạt động từ 18h-23h mỗi ngày. Phố đi bộ sẽ góp phần tạo không gian vui chơi, mua sắm cho người dân đồng thời, các gian hàng tại phố đi bộ sẽ không kinh doanh đồ uống có cồn và thực phẩm tươi sống nhằm mang đến một không gian an toàn, văn minh, sạch đẹp cho người dân.

Khi phố đi bộ này bước vào hoạt động, tuyến đường Nguyễn Lâm sẽ hạn chế xe ra vào, UBND quận 10 sẽ thực hiện phân luồng giao thông trên tuyến đường Nguyễn Lâm (từ ngã tư Nguyễn Lâm - Bà Hạt đến Nguyễn Lâm - Nhật Tảo) trong khung giờ từ 17h30-23h hàng ngày.

Trong thời gian này, UBND quận 10 đang triển khai làm cổng chào, hoàn thiện hệ thống điện, nước, nhà vệ sinh, bãi giữ xe... cho phố đi bộ. Dự kiến tuyến phố đi bộ này sẽ được vận hành vào tháng 9 tới đây.

Sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng phố đi bộ tại quận 10 thì đây chính là phố đi bộ thứ ba của TP.HCM sau phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện.

Hà Nội tạm dừng hoạt động phố đi bộ từ 21/8 Hà Nội tạm dừng hoạt động phố đi bộ từ 21/8

VTV.vn - UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội quyết định tạm dừng việc tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận từ 21/8 để phòng chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước