TPHCM: Thu nhập hàng tỷ đồng từ nuôi gà Đông Tảo

Hải Duyên, Minh Đức, Mạnh Tiến (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 13/12/2015 09:02 GMT+7

VTV.vn - Với việc bán gà Đông Tảo thương phẩm và cung cấp gà giống, anh Nguyễn Hữu Minh (TP.HCM) đạt doanh thu 6 tỷ đồng/năm.

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Gà Đông Tảo là giống gà tiến vua của xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, ngay tại trung tâm TP.HCM, hiện cũng có trại gà Đông Tảo với số lượng lên đến vài nghìn con. Đó là trại gà của anh Nguyễn Hữu Minh, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Nguyễn Hữu Minh cho biết, hiện gà thương phẩm chủ yếu được bán cho các khu resort; số còn lại anh cung cấp cho một số nhà hàng lớn ở TP.HCM. Bên cạnh đó, anh Minh cung cấp gà giống cho tất cả các tỉnh phía Nam. Qua đó, anh Minh đạt doanh thu hàng tháng khoảng 500 - 700 triệu đồng, dao động khoảng 6 tỷ đồng/năm.

Từ một người đam mê giống gà quý, đến nay anh Nguyễn Hữu Minh đã là người có kinh nghiệm trong việc thuần dưỡng và sở hữu 2 trại gà Đông Tảo lớn tại TP.HCM. Ghi nhận thành công này, chương trình “Sao Thần Nông cho mùa bội thu” đã tặng anh Nguyễn Hữu Minh cup lưu niệm cùng phần quà trị giá 5 triệu đồng của nhà tài trợ. Anh Minh cũng sẽ có mặt tại lễ trao giải Gala “Sao Thần Nông cho mùa bội thu” được tổ chức vào đầu năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước