TP.HCM ứng dụng hệ thống cảnh báo cháy nhanh

Thanh Tùng (VTV9)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 14:38 GMT+7

TP.HCM bắt đầu áp dụng hệ thống cảnh báo cháy nhanh trong chữa cháy.

VTV.vn - Trung tâm thông tin chỉ huy Cảnh sát PCCC TP.HCM vừa triển khai hệ thống cảnh báo cháy nhanh để phục vụ chỉ huy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn thành phố.

Theo đó, khi có cháy, người dân nhấn nút báo cháy khẩn cấp, các thông tin về vị trí đám cháy sẽ được truyền về Trung tâm chỉ huy chữa cháy của thành phố. Lúc này, các thông số về vị trí đám cháy, đơn vị chữa cháy gần nhất và các đơn vị cứu hộ xung quanh sẽ được truyền về bản đồ kỹ thuật số của hệ thống chữa cháy. Trên cơ sở này, Cảnh sát PCCC TP.HCM sẽ chủ động điều động phương tiện và lực lượng đến tổ chức cứu, chữa cháy kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.

Ứng dụng này nhằm mang lại hiệu quả cao trong công tác điều hành, chỉ huy chữa cháy; giảm thiểu thiệt hại ở mức thấp nhất về người và tài sản; giảm thiểu thời gian tiếp nhận và xử lý tin báo cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Ra mắt giải pháp báo cháy bằng video Ra mắt giải pháp báo cháy bằng video

VTV.vn - Sử dụng công nghệ phân tích hình ảnh thông minh IVA (Intelligent Video Analysis) để phát hiện khói và lửa, giải pháp giúp phát hiện hỏa hoạn nhanh chóng và chuẩn xác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI