TP.HCM xem xét lại có nên để cách ly COVID-19 tại nhà hay không

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/12/2020 20:56 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Hậu quả từ việc không nghiêm túc trong quá trình cách ly tập trung và cách ly tại nhà đã ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống của hàng trăm ngàn người. Lãnh đạo TP.HCM cho biết sẽ kiểm tra đột xuất các khu cách ly có thu phí và tính toán xem xét lại có nên để cách ly tại nhà hay không. Đó là một trong những nội dung tại cuộc họp giao ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 mới đây của TP.HCM.

Ngoài 3 trường hợp F1 được xác định dương tính, đến chiều nay (4/12), 849 trường hợp F1 còn lại đều đã cho kết quả âm tính, 1.344 mẫu F2 cũng cho kết quả âm tính, hiện còn 148 mẫu F2 đang chờ kết quả. Đã có 2.344 người được lấy mẫu xét nghiệm trong đợt này. Tính đến hết ngày hôm nay, đã có gần 170.000 học sinh sinh viên của 95 trường trên địa bàn thành phố tạm thời nghỉ học toàn bộ hoặc 1 phần.

TP.HCM xem xét lại có nên để cách ly COVID-19 tại nhà hay không - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Theo báo cáo của sở Y tế TP.HCM, nam tiếp viên 1342 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi có triệu chứng mệt mỏi, đau họng, ho. Còn bệnh nhân 1349, học viên trường Anh ngữ xuất hiện triệu chứng mệt, gần giống cảm cúm nhẹ. Hai bệnh nhân còn lại là nam giáo viên tiếng Anh 1347 và cháu bé 14 tháng tuổi 1348 hiện chưa có triệu chứng bệnh. Tuy nhiên các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo, dù không xuất hiện triệu chứng, bệnh nhân vẫn có thể lây nhiễm cho người khác.

Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo thông điệp 5K của Bộ Y tế (khẩu trang - khoảng cách - khử khuẩn - không tụ tập - khai báo y tế). Cùng với đó, người dân nên cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng bệnh được hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước