Trái ngọt sau 10 năm thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/12/2020 20:57 GMT+7

VTV.vn - Sau 10 năm thực hiện phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, kết quả đạt được là hết sức to lớn và toàn diện.

Phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" là 1 trong 4 phong trào thi đua yêu nước do Thủ tướng Chính phủ phát động và được triển khai sâu rộng trong hơn 10 năm qua. Từ phong trào này, sự sáng tạo, chủ động của mỗi địa phương, mỗi người dân đã được thể hiện rõ nét.

Nhà nhà làm nông thôn mới, ngành ngành làm nông thôn mới. Chương trình đã thực sự là luồng gió đổi mới tích cực, làm thay đổi đáng kể bộ mặt và đời sống người dân nông thôn.

Xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2018. Từ đó đến nay là quãng thời gian người dân tập trung nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thôn Nặm Đăm không còn hộ nghèo và giờ còn là một điểm du lịch có tiếng. 50 hộ là 50 homestay hấp dẫn nhiều du khách.

Trái ngọt sau 10 năm thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới - Ảnh 1.

Phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" đã làm thay đổi đáng kể bộ mặt và đời sống người dân nông thôn

Ban Chỉ đạo Nông thôn mới Trung ương cho rằng, sau 10 năm thực hiện phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, kết quả đạt được là hết sức to lớn và toàn diện. Đến nay, cả nước có 5.415 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 61%, trong đó có 173 huyện và 9 tỉnh nông thôn mới. Chính vì lấy mục tiêu thiết thực là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nên giai đoạn 2010 - 2020 chương trình đã về đích trước gần 2 năm, là một trong những phong trào thi đua có tính lịch sử.

Từ kết quả của 10 năm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tiếp tục phát động phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. 5 năm tới dù đứng trước nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, dịch bệnh nhưng khí thế thi đua thời gian qua sẽ là cơ sở để Việt Nam có niềm tin đạt được mục tiêu 80% số xã về đích nông thôn mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước