Trạm BOT không có làn thu phí tự động sẽ bị dừng thu

VTV Digital-Thứ năm, ngày 18/06/2020 14:58 GMT+7

Một trạm thu phí BOT. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đến ngày 31/12, dự án BOT nào chưa thu phí tự động sẽ bị dừng thu phí.

Đó là hạn chót và chế tài kèm theo được Thủ tướng đưa ra trong quyết định số 19 về việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng ETC ban hành ngày 17/6.

Thủ tướng yêu cầu các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ đã lắp đặt hệ thống ETC phải vận hành ngay việc thu phí điện tử không dừng. Đối với các trạm thu phí do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam quản lý chưa bố trí được nguồn vốn đầu tư ETC, Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phải xem xét, quyết định phù hợp với điều kiện nguồn vốn của dự án. 

Điểm mới trong quyết định này là nhà đầu tư dự án BOT giao thông được tự thiết kế, đầu tư xây dựng, cải tạo, quản lý, vận hành, bảo trì hệ thống ETC. Nhưng hệ thống này phải được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Quyết định của Thủ tướng cho phép chủ xe nộp tiền vào tài khoản ETC theo nhiều hình thức, như nộp tiền trực tiếp, liên thông tài khoản ngân hàng.

Giám sát, chống gian lận doanh thu thu phí tại các trạm BOT Giám sát, chống gian lận doanh thu thu phí tại các trạm BOT

VTV.vn - Các Cục Quản lý Đường bộ, chủ đầu tư và doanh nghiệp dự án BOT cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc thu phí, lưu lượng xe qua các trạm BOT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước