Trăn bạch tạng dài hơn 1m liên tục bò ra đường

QN (t/h)-Chủ nhật, ngày 28/02/2021 21:31 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, người dân và du khách bàn tán xôn xao khi nhìn thấy một con trăn bạch tạng dài hơn 1m bò trên đường lên đỉnh núi Sam (phường Núi Sam, TP Châu Đốc, An Giang).

Ngày 28/2, ông Lương Văn Tươi, Phó Trưởng Trạm Quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng Phú Cường - Núi Sam (thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh An Giang), cho biết vừa có kết quả xác minh về việc xuất hiện trăn bạch tạng trên đường lên đỉnh núi Sam gây xôn xao dư luận. Trước đó hình ảnh con trăn bạch tạng được một người chụp hình và tung lên mạng xã hội.

Trăn bạch tạng dài hơn 1m liên tục bò ra đường - Ảnh 1.

Con trăn bạch tạng xuất hiện lần đầu vào 22/2. Ảnh: Dân trí.

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 22/2, một người dân có nhà cạnh đường lên đỉnh núi Sam phát hiện con trăn bạch tạng dài hơn 1m, nặng khoảng 4-5 kg nằm sát hồ nước. Thấy vậy, người này đưa con trăn vào mé đường để tránh các loại xe lên xuống cán phải.

Trăn bạch tạng dài hơn 1m liên tục bò ra đường - Ảnh 2.

Một số người dân sợ trăn bị xe cán hoặc kẻ xấu bắt nên đưa con trăn bạch tạng vào lề đường để trăn bò vào rừng. Ảnh: Dân trí.

Đến khoảng 18h ngày 26/2, con trăn này tiếp tục bò ra đường nên một số người chạy xe ôm cùng với khách dừng lại xem rồi lấy nước suối đổ lên mình nó cho mát. Một số người dùng cây đẩy con trăn qua mé đường để bò vào rừng sinh sống.

Trăn bạch tạng dài hơn 1m liên tục bò ra đường - Ảnh 3.

Ngày 26/2, con trăn tiếp tục bò ra đường. Ảnh: Dân trí.

"Theo quan sát của chúng tôi qua mạng xã hội thì con trăn này là dạng trăn nuôi nên nó mới dạn dĩ như thế. Thật ra, nếu trăn rừng thì chắc chắn sẽ không dám bò ra ngoài và cũng rất sợ người. Khi chúng tôi đi làm đường băng cản lửa để phục vụ công tác phòng chống cháy rừng thì phát hiện phía trên đó có ngôi chùa và người ta xả nước xuống. Do đó, nhiều khả năng con trăn này bị sổng chuồng hoặc do khách du lịch đem đến đây phóng sinh rồi nó tự đi tìm nguồn nước uống, chứ không phải như người ta đồn đại về việc xuất hiện "rắn thần" vào ngày rằm tháng Giêng" - ông Tươi nhận xét.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước