Tràn lan rượu "nhiều không": Người bán, người mua đều chuộng vì giá rẻ

Tấn Quýnh-Thứ ba, ngày 09/08/2022 12:39 GMT+7

VTV.vn - Từ thành phố đến vùng quê, những loại rượu không rõ nguồn gốc vẫn được bày bán tràn lan và nhiều người vẫn vô tư mua về uống.

Bỏ ra 8.000 đồng mua được nửa lít rượu, rẻ nên nhiều người thường mua để uống. Ở xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, loại rượu có giá bán khá mềm như vậy luôn sẵn có trong các quán tạp hóa. Thậm chí, ở đây, nhiều mặt hàng có thể không bày bán, nhưng rượu thì lúc nào cũng có.

Người bán, người mua chỉ biết một điều là rượu giá rẻ. Còn rượu này xuất phát từ đâu, uống vào có an toàn hay không thì không ai biết được.

"Người ta nấu, đem tới quán rồi mình bán chứ không biết họ nấu thế nào" - một chủ quán cho biết

"Người ta bán thì mua uống chứ không biết nguyên gốc thế nào"- người mua rượu cho hay.

Tràn lan rượu nhiều không: Người bán, người mua đều chuộng vì giá rẻ - Ảnh 1.

Người bán, người mua chỉ biết giá rượu rất rẻ còn nguồn gốc, xuất xứ thì không ai hay.

Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, những năm qua liên tiếp xảy ra những vụ ngộ độc rượu. Có nạn nhân tử vong, có nạn nhân thoát khỏi tử thần nhưng để lại nhiều di chứng. Lo ngại nhất hiện nay là tình trạng rượu bán ra dưới danh nghĩa rượu nấu tại nhà, song khó ai xác định có pha trộn cồn công nghiệp hay không?

Người bán rượu không thể xác định bởi từ cơ sở sản xuất đến điểm bán qua nhiều người trung gian. Người mua rượu lại càng khó xác định hơn. Vậy là mối nguy ngộ độc rượu cứ thế dai dẳng.

Dù những lời cảnh báo liên tục đưa ra nhưng từ lúc chiều xuống, tối về, tại những cuộc vui bên bia rượu, không ít người lại lãng quên hiểm họa từ rượu không rõ nguồn gốc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước