Tràn lan xe khách hoạt động trái phép trước cổng bến xe

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 27/06/2020 09:07 GMT+7

VTV.vn - Tại Hải Phòng, tình trạng xe khách hoạt động đón trả khách trái phép ngay trước cổng bến xe vẫn diễn ra.

Hải Phòng đã có chủ trương sắp xếp, điều chuyển các tuyến vận tải khách cố định ở các bến xe trên địa bàn thành phố. Mục tiêu là để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc tại những tuyến đường nội đô.

Tuy nhiên theo ghi nhận của các phóng viên giao thông, hiện công tác điều chuyển này vẫn chưa hoàn thiện. Do vậy, tình trạng xe khách hoạt động đón trả khách trái phép trên các tuyến đường, thậm chí ngay trước cổng bến xe gây ùn tắc, mất an toàn giao thông vẫn tiếp diễn.

Tràn lan xe khách hoạt động trái phép trước cổng bến xe - Ảnh 1.

Tình trạng xe khách hoạt động đón trả khách trái phép trên các tuyến đường vẫn diễn ra tại Hải Phòng

Hai năm nay theo quy định, tuyến xe khách Hải Phòng – Quảng Ninh tại bến xe Lạc Long đã được điều chuyển về bến xe Thượng Lý. Tuy nhiên, với thực tế hàng loạt xe khách dừng chờ đón khách bên ngoài bến xe, thông tin các xe chạy tuyến Quảng Ninh vẫn quay lại khu vực bến xe Lạc Long để hoạt động không hẳn là thiếu cơ sở. Tình trạng xe khách bỏ bến để hoạt động đón khách sai quy định ngoài đường cũng đang diễn ra khá phổ biến ở nhiều bến xe tại Hải Phòng.

Đơn vị quản lý bến xe cũng đã có văn bản kiến nghị các lực lượng chức năng có biện pháp xử lý tình trạng xe khách hoạt động trái phép ngoài khu vực bến. Thế nhưng hiện tình trạng này vẫn chưa được dẹp bỏ. Nguy cơ ùn ứ và mất an ninh trật tự khu vực cổng bến xe vẫn tái diễn mỗi ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước