Trang bị trực thăng chữa cháy cứu nạn cho Hà Nội và TP.HCM

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 26/11/2015 06:58 GMT+7

Trực thăng chữa cháy sẽ được trang bị cho các đô thị đặc biệt. (Ảnh: Vnexpress)

VTV.vn - Bộ Công an vừa ban hành Thông tư quy định tiêu chuẩn, định mức trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy.

Theo đó, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp PCCC và cứu hộ cứu nạn Quốc gia được trang bị định mức 1-2 trực thăng chữa cháy và cứu hộ; địa phương loại đô thị đặc biệt được trang bị 1-2 trực thăng loại này và phải có niên hạn sử dụng trong 15 năm. Hiện có hai thành phố được Chính phủ xếp loại đô thị đặc biệt là thủ đô Hà Nội và TP.HCM.

Bên cạnh đó, mỗi đội cảnh sát chữa cháy trung tâm và khu vực phải có 5 xe chữa cháy, một xe thang từ 32-52m, 1 xe cứu thương, 2 mô tô chữa cháy cứu hộ, một máy ghi âm, ghi hình, thiết bị camera dò tìm người bị nạn... Mỗi đội chữa cháy dưới sông, biển được trang bị một tàu chữa cháy, 2 ca nô cứu hộ.

Loại máy bay trực thăng chữa cháy, cứu nạn chỉ được trang bị khi đảm bảo các điều kiện về nguồn nhân lực (phi công, đội ngũ kỹ thuật viên phục vụ), cơ sở hạ tầng phục vụ bay và được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư.

Quy định có hiệu lực từ 1/1/2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước