Trẻ em kêu gọi hành động vì an toàn giao thông

Bảo Linh - Vũ Dũng-Thứ năm, ngày 14/05/2015 09:14 GMT+7

VTV.vn - Chiều 13/5, các em nhỏ trong đó có những em từng là nạn nhân TNGT đã đại diện cho hàng triệu trẻ em Việt Nam đã gửi bức thư kêu gọi "Hãy hành động vì ATGT cho trẻ em".

Chiều 13/5, hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ ba do Đại hội đồng Liên Hợp Quốc phát động, Nguyễn Đức Thịnh - cháu bé từng là nạn nhân của một vụ tai nạn giao thông, đại diện cho hàng triệu trẻ em trên cả nước đã gửi bức thư kêu gọi "Hãy hành động vì an toàn giao thông cho trẻ em" tới lãnh đạo ngành giao thông vận tải.

Sau khi nhận lá thư, lãnh đạo ngành giao thông đã cam kết với trẻ em trên toàn quốc sẽ cùng với các cơ quan ban ngành, nỗ lực cao nhất thực thi luật pháp và cải thiện môi trường giao thông an toàn trên mọi tuyến đường.

Theo đại diện Quỹ thương vong châu Á, nỗ lực trong thời gian vừa qua của Việt Nam trong việc ngăn chặn tai nạn giao thông cho trẻ em đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ghi nhận và đánh giá cao. Tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của trẻ ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đã tăng từ 38% năm 2014 lên 68% năm 2015.

Ngay sau đó, chương trình vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm "Trọn nghĩa đồng bào, ấm tình cha mẹ" cũng đã được Ủy ban ATGT Quốc gia phát động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước