Triển khai chương trình "Hành động vì miền Trung yêu thương" hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Tạ Hiển-Thứ sáu, ngày 30/10/2020 17:42 GMT+7

Những phần quà ý nghĩa này chính là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với người dân địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Bình, 640 phần quà đầu tiên đã được chuyển đến cho người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.

Trước tác động của trận bão lũ lịch sử tại miền Trung Việt Nam, ảnh hưởng tới đời sống của hàng triệu hộ gia đình trong khu vực này, tập đoàn SCG đã nhanh chóng triển khai chương trình "Hành động vì miền Trung yêu thương"; qua đó, huy động nguồn lực từ các công ty thành viên cũng như nhân viên thuộc tập đoàn, đóng góp hiện kim với giá trị lên tới nhiều tỷ đồng, cùng nhiều hiện vật như dụng cụ học tập, các nhu yếu phẩm, nhằm hỗ trợ nhân dân địa phương vượt qua khó khăn, tái thiết cuộc sống.

Cụ thể, vào ngày 27/10/2020, tại tỉnh Quảng Bình, 640 phần quà đầu tiên đã được chuyển đến cho người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, sinh sống ở khu vực xã Tiến Hóa và Văn Hóa. Tiếp đó, chương trình sẽ liên tục quyên góp và vận chuyển thêm nhiều phần quà để cứu trợ cho các tỉnh lân cận chịu ảnh hưởng bão lũ như Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Tĩnh và Huế.

Triển khai chương trình Hành động vì miền Trung yêu thương hỗ trợ đồng bào vùng lũ - Ảnh 1.

Trao tặng 640 phần quà cứu trợ cho xã Tiến Hóa và Văn Hóa tỉnh Quảng Bình

Không chỉ cung cấp các vật phẩm cứu trợ khẩn cấp, chương trình "Hành động vì miền Trung yêu thương" còn hướng đến giúp người dân ổn định sinh kế khi bão lũ rút. Trước mắt, công ty VLXD Xi Măng SCG Việt Nam sẽ tài trợ 300 tấn xi măng cho tỉnh Quảng Bình và 100 tấn xi măng cho tỉnh Quảng Trị nhằm hỗ trợ sửa chữa đường sá và các công trình công cộng khác. Đối với nhân viên của công ty bị ảnh hưởng trực tiếp, SCG cũng hỗ trợ kinh phí để sửa sang nhà ở cho họ.

Bên cạnh đó, tiếp nối những nỗ lực hỗ trợ cho giáo dục tại Việt Nam, công ty TNHH SCG Việt Nam cũng sẽ trao tặng 100 triệu đồng để hỗ trợ dụng cụ học tập cho các em học sinh ở tỉnh Quảng Bình, giúp các em sớm quay trở lại trường học sau bão lũ.

Quảng Bình là một trong những vùng thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ và sạt lở tại miền Trung. Hiện nay, hơn 100.000 ngàn hộ dân đang ngập trong biển lũ và hàng ngàn người mất nhà cửa. Trận bão lũ vừa qua đã cướp đi mùa màng, nhà ở và vật dụng cần thiết của người dân nơi đây. Chính vì thế, những đóng góp của chương trình đối với các tỉnh miền Trung là hết sức cần thiết và kịp thời trong thời điểm này.

Trước tình trạng bão lũ vẫn tiếp diễn tại các tỉnh miền Trung, chương trình "Hành động vì miền Trung yêu thương" sẽ tiếp tục nhận thêm nhiều đóng góp từ các công ty thành viên khác của tập đoàn.

Mới nhất, tập đoàn SCG Thái Lan sẽ hỗ trợ thông qua Lãnh sự quán Thái Lan tại Tp. Hồ Chí Minh 1 tỷ đồng, với thông điệp san sẻ khó khăn của cộng đồng miền Trung Việt Nam trong đợt thiên tai khắc nghiệt này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước