Tổng đài cứu hộ miền Trung tất bật làm việc khi bão số 9 đổ bộ

Nguyên Thảo (VTV Digital)-Thứ năm, ngày 29/10/2020 11:29 GMT+7

VTV.vn - Hệ thống thông tin cứu hộ miền Trung có trang web cuuhomientrung.info đã nhận được nhiều cuộc gọi cập nhật tình hình của từng hộ dân khu vực bị ảnh hưởng bão số 9.

Ngày 28/9, do sự ảnh hưởng của cơn bão số 9 nên số lượng cuộc gọi gọi đến tổng đài cũng tăng lên đáng kể. Hơn 2.000 tình nguyện viên trên khắp cả nước đang tất bật làm việc ngày đêm với mong muốn cứu được nhiều hộ dân hơn nữa thoát khỏi vòng xoáy của tử thần.

Theo ghi nhận của phóng viên lúc 0h, bạn Diễm Quỳnh, một trong những tình nguyện viên trực tổng đài của hệ thống thông tin cứu hộ miền Trung vẫn đang miệt mài nhận các cuộc gọi cuộc gọi đến từ người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 9.

Tổng đài cứu hộ miền Trung tất bật làm việc khi bão số 9 đổ bộ - Ảnh 1.

Bạn Diễm Quỳnh, một trong những tình nguyện viên trực tổng đài.

Mặc dù ban ngày đi làm vất vả nhưng buổi tối Quỳnh vẫn dành hầu hết thời gian của mình để trực tổng đài cứu hộ miền Trung. Trung bình một phút lại có một cuộc gọi đến. Quỳnh cho biết, một ngày nhận được từ 20-30 cuộc gọi, có các cuộc gọi cứu trợ và các cuộc gọi hỏi về tình hình bão.

Tổng đài cứu hộ miền Trung tất bật làm việc khi bão số 9 đổ bộ - Ảnh 2.

Các cuộc gọi cứu trợ gọi tới Hệ thống thông tin cứu hộ miền Trung liên tục.

Khi tình nguyện viên nhập vào hệ thống thì sẽ phân loại các cái trường hợp, có những trường hợp chưa được xác minh, những trường hợp cần cứu trợ gấp, những trường hợp đã được an toàn và những trường hợp đã báo với đội cứu hộ.

Tổng đài cứu hộ miền Trung tất bật làm việc khi bão số 9 đổ bộ - Ảnh 3.

Quỳnh là một trong hơn 2.000 tình nguyện viên tham gia trực tổng đài của hệ thống thông tin cứu hộ miền Trung. Các tình nguyện viên sẽ làm việc tại nhà và cập nhật thông tin lên hệ thống. Mỗi ngày tổng đài nhận được 1.223 cuộc gọi. Trong đó, 568 hộ dân đã được cứu với sự góp sức của hơn 1.660 người ứng cứu ở các khu vực lân cận.

Tính đến thời điểm này, số lượng người truy cập hệ thống thông tin cứu hộ miền Trung đã lên đến 1,4 triệu người bao gồm người Việt ở nước ngoài và tại Việt Nam. Hiện tại các tình nguyện viên đang nỗ lực hết mình để giải cứu được nhiều nhất số người bị nạn khỏi thiên tai.

2.000 tình nguyện viên khắp Việt Nam xác minh thông tin cứu hộ đồng bào miền Trung 2.000 tình nguyện viên khắp Việt Nam xác minh thông tin cứu hộ đồng bào miền Trung

VTV.vn - Nền tảng CuuhomienTrung.info cho phép tất cả mọi người có thể cập nhật liên tục về các thông tin cứu hộ, cứu nạn người dân bị lũ lụt tại miền Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước