Bộ trưởng Y tế gửi thư khen cán bộ ngành Y tham gia cứu nạn vụ sập hầm

Theo VOV-Thứ hai, ngày 22/12/2014 16:26 GMT+7

“Những nỗ lực của các đồng chí thể hiện đạo đức và tinh thần trách nhiệm cao của người thầy thuốc tận tâm với nghề” - Bộ trưởng Y tế nhấn mạnh.

Ngày 20/12, sau khi toàn bộ 12 nạn nhân vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng đã được cứu nạn an toàn đưa về chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi thư khen các cán bộ nhân viên ngành Y tế.

Trong thư, người đứng đầu ngành Y tế ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cán bộ y tế tỉnh Lâm Đồng và một số địa phương từ khi xảy ra vụ sập hầm hôm 16/12/2014, Ban Giám đốc và cán bộ Sở Y tế Lâm Đồng; các cơ sở y tế của tỉnh Lâm Đồng: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương, Bệnh viện Y học cổ truyền Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ, Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, Trung tâm Y tế thành phố Đà Lạt; lực lượng quân y trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng; Ban Giám đốc và các cán bộ y tế khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy, Viện Dinh dưỡng thuộc Bộ Y tế và một số cán bộ khác của ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng đã sẵn sàng trực 24/24h, chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, thuốc men, thức ăn dinh dưỡng, phương tiện cấp cứu để cùng với các đơn vị liên quan tiến hành hướng dẫn và chăm sóc sức khỏe cho các nạn nhân ngay từ khi các nạn nhân bị sập hầm cũng như chuẩn bị các phương án cấp cứu khi các nạn nhân được đưa lên mặt đất.

Thay mặt lãnh đạo ngành Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời khen ngợi và biểu dương tới tập thể y bác sĩ, cán bộ y tế tham gia cứu hộ trong suốt 4 ngày đã nỗ lực hết mình, không ngại khó khăn gian khổ, tận tình chăm sóc và sẵn sàng cứu chữa cho các nạn nhân. “Những nỗ lực của các đồng chí thể hiện đạo đức và tinh thần trách nhiệm cao của người thầy thuốc tận tâm với nghề”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng cũng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các cán bộ y tế và gia đình họ, chúc các cán bộ y tế sẽ tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước