Triển lãm “Đất nước – 70 năm một chặng đường”

Kim Ngân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 06:30 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Đại Đoàn Kết)

VTV.vn - Triển lãm tư liệu "Đất nước - 70 năm một chặng đường" sẽ diễn ra vào ngày 25/8 tới tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Nằm trong chuỗi những sự kiện văn hóa chào mừng 70 năm Ngày Cách mạng tháng TámQuốc khánh 2/9, triển lãm tư liệu "Đất nước - 70 năm một chặng đường" sẽ diễn ra vào ngày 25/8 tới tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Triển lãm sẽ trưng bày khoảng 1.500 tư liệu tiêu biểu bao gồm sách, báo, tạp chí, tranh ảnh, tài liệu số, băng đĩa video cung cấp cho công chúng và bạn đọc những tư liệu và hình ảnh đặc sắc, toàn diện về các cuộc khởi nghĩa, phong trào đấu tranh trước Cách mạng tháng Tám. Đặc biệt, phải kể đến cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền và sự kiện ngày 2/9/1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Triển lãm cũng điểm lại những khó khăn và quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong những ngày đầu thành lập Nhà nước non trẻ; vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng dân tộc; những dấu ấn lịch sử quan trọng và những thành tựu trên mọi lĩnh vực của đất nước sau 70 năm xây dựng và phát triển.

Triển lãm khai mạc sáng 25/8 và sẽ kéo dài đến hết ngày 6/9 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước