"Triển lãm tranh mini" của cậu bé ung thư máu

Minh Phương, Phạm Hùng-Chủ nhật, ngày 22/08/2021 19:45 GMT+7

VTV.vn - 13 tuổi nhưng đã 8 năm ròng rã chiến đấu với bệnh ung thư nhưng Minh Đức vẫn luôn hồn nhiên và lạc quan, tham gia vẽ tranh "Vì một Việt Nam tất thắng".

Bộ hoạ phẩm có bút sáp màu, tập giấy vẽ, bút chì, cùng các dụng cụ học tập khác và thể lệ tham gia cuộc thi vẽ tranh và viết thư, kể chuyện "Vì một Việt Nam tất thắng", dành cho các bệnh nhi.

Những ngày qua, rất nhiều bộ hoạ phẩm đã và đang được gửi tới tận tay các bệnh nhi và trẻ mồ côi trên khắp cả nước. Có những em hào hứng vẽ tới 3 bức tranh giống như cậu bé Minh Đức ở Hà Nội - 1 bệnh nhi ung thư máu.

13 tuổi, 8 năm đi điều trị, không biết bao nhiêu lần lấy ven, chọc tủy, xét nghiệm... cảm giác đau nhói, mệt mỏi và đôi khi cả sự sợ hãi thường trực. Nhưng Minh Đức đều kiên cường vượt qua từng bước từng bước. Có lẽ vì vậy mà trong học tập hay cuộc sống, em luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu.

Triển lãm tranh mini của cậu bé ung thư máu - Ảnh 1.

Minh Đức chia sẻ về "triển lãm tranh" của mình.

Ban đầu còn chưa biết vẽ gì để tranh thật đặc biệt, giờ thì vượt cả số lượng mong đợi. 3 bức tranh của Minh Đức cộng với vài bức tranh của cậu em trai. Thêm dây, kẹp quần áo có sẵn, bố mẹ đã giúp em thiết kế 1 triển lãm tranh mini ngay tại nhà.

Minh Đức hào hứng chia sẻ về triển lãm tranh mini của mình: "Đầu tiên là phòng chống dịch, sau đó là những sự xa cách nhớ nhưng khi đại dịch hoành hành. Bức tranh cuối cùng con chia bức tranh thành 2 phần. Một bên là năm 2021, có 1 cặp bố con ở Sơn La đi cách ly về, em ấy cũng bị bệnh giống con. Còn bên kia là năm 2023, con muốn nhắn nhủ với bố con em ấy là hãy lạc quan trong cuộc sống, cố gắng bước qua đại dịch để đi chữa bệnh và khỏe mạnh như con".

Đức vẫn luôn hồn nhiên và lạc quan như vậy nhưng chiến thắng được đại dịch lại chỉ là bắt đầu cho một hành trình tìm kiếm lại sự bình thường ở gia đình nhỏ.

Mẹ đang nghỉ làm không có thu nhập. Bố của em là lái xe công nghệ, buộc phải ở nhà cả tháng nay.

Vẫn biết còn quá nhiều khó khăn để chiến thắng COVID-19 và cả sau đó nhưng cứ để sự hồn nhiên, lạc quan của các em nhỏ lan tỏa điều tích cực tới mỗi chúng ta. Những bộ họa phẩm như thế này sẽ còn tiếp tục được trao đi đến tận tay các bệnh nhi ung thư và các bệnh hiểm nghèo trên khắp mọi miền đất nước. Sau khi nhận được bộ họa phẩm này, các bé sẽ cùng tham gia cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học "Vì một Việt Nam tất thắng".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước