Họa sĩ Việt hào hứng vẽ tranh cổ động phòng, chống COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/03/2020 17:17 GMT+7

VTV.vn - Ban tổ chức đã nhận được 103 tác phẩm gửi về hưởng ứng cuộc vận động sáng tác phòng, chống dịch COVID-19, thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của các họa sĩ.

Hơn 50 năm gắn bó với việc vẽ tranh cổ động, họa sĩ Lưu Yên Thế là một trong 23 người hưởng ứng cuộc vận động sáng tác phòng, chống dịch COVID-19 lần này.

Hai sáng tác của họa sĩ Yên Thế nằm trong số 14 bức tranh cổ động có chất lượng nổi trội được lựa chọn để in, tuyên truyền. Cùng lớp thế hệ với họa sĩ Yên Thế còn có họa sĩ Duy Trúc, người cũng đã có 16 năm đam mê sáng tác tranh cổ động.

Cuộc vận động sáng tác tranh cổ động nhằm tuyên truyền phòng, chống COVID-19 đã nhận được 103 tác phẩm gửi về, gây bất ngờ cho ban tổ chức. Những hình ảnh, khẩu hiệu được thể hiện hấp dẫn, sinh động. Nội dung thông điệp vừa rõ ràng, trực quan vừa mang tính cổ động, khích lệ cao. Bên cạnh đó, những bức tranh này cũng chuyển tải đến công chúng thông điệp về cách ứng xử, việc chọn lọc khi tiếp nhận thông tin, tránh tâm lý hoang mang trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

“Hai tuần quyết định chặn COVID-19, TP.HCM sẽ sống khác” “Hai tuần quyết định chặn COVID-19, TP.HCM sẽ sống khác”

VTV.vn - Trong buổi họp bàn về công tác chống dịch COVID-19 diễn ra ngày 24/3, lãnh đạo TP.HCM khẳng định, trong hai tuần tới, TP.HCM sẽ "sống khác".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước