Triệt phá đường dây lừa trúng thưởng qua mạng chiếm đoạt 8,3 tỷ đồng

Anh Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 23:44 GMT+7

VTV.vn - Chiêu thức lừa đảo của nhóm này là lập ra nhiều website giả mạo, sử dụng nhiều tài khoản Facebook để gửi tin nhắn trúng thưởng, yêu cầu người dùng nạp thẻ nhận thưởng.

Chiều 11/9, Phòng Cảnh sát phòng chống Tội phạm công nghệ cao (PC50), Công an Hà Nội đã phối hợp các lực lượng chức năng, triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet với thủ đoạn lừa đảo trúng thưởng trên Facebook, Zalo, Viber... bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi "sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" và "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Lập ra nhiều website giả mạo, sử dụng nhiều tài khoản Facebook để gửi tin nhắn trúng thưởng, yêu cầu người dùng nạp thẻ nhận được các mức thưởng hấp dẫn như xe máy, phiếu nhận tiền trị giá hàng trăm triệu đồng… là cách thức ổ nhóm này dẫn dụ người dùng truy cập.

Chỉ trong thời gian ngắn, ổ nhóm này đã lập nên 117 trang web giả mạo để lừa đảo người dùng. Nhiều nạn nhân đã mất đến hàng chục triệu đồng nạp thẻ nhưng không nhận được bất cứ giải thưởng nào.

Tinh vi hơn, Huỳnh Tấn Khoa trong ổ nhóm này đã hướng dẫn các đối tượng đăng ký tài khoản và nạp mã thẻ vào các tài khoản trên hệ thống thanh toán trung gian Bảo Kim hoặc Vippay để hưởng 550 triệu đồng số tiền chênh lệch khi quy đổi. Phần còn lại, Khoa giao trả cho các đối tượng tham gia hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dùng thông qua website thông báo trúng thưởng.

Bằng chiêu thức đó, tổng số mệnh giá thẻ nạp ổ nhóm này chiếm đoạt được khoảng 8,3 tỷ đồng. Cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Công an TP Hà Nội công bố 78 website lừa đảo Công an TP Hà Nội công bố 78 website lừa đảo

VTV.vn - Vừa qua, Công an thành phố Hà Nội đã công bố danh sách 78 website lừa đảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước