Triều cường dâng cao uy hiếp khu dân cư ở Phú Yên

Văn Giang (VTV Phú Yên)-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 17:45 GMT+7

VTV.vn - Khu vực phía Bắc cửa biển Đà Diễn, thuộc phường 6, thành phố Tuy Hòa, triều cường dâng cao hơn 3 m, vượt qua bờ đá chắn sóng, tràn vào nhà dân.

Nhờ chủ động phòng tránh bằng cách di chuyển những tài sản có giá trị, vật dụng thiết yếu ra khỏi nhà trước khi triều cường ập đến nên không xảy ra thiệt hại đáng kể. Tuy nhiên, triều cường dâng cao trong nhiều ngày liên tiếp đã làm cho cuộc sống của hàng chục hộ dân ở khu vực này bị đảo lộn.

Để hạn chế tình trạng xói lở, một công trình mang tính cấp bách với tổng mức đầu tư lên đến hơn 150 tỷ đồng đang được các đơn vị thi công gấp rút triển khai.

Trong quá trình thi công, hàng nghìn tấn đá nguyên khối được đổ xuống biển để giảm áp lực của sóng. Do đang triển khai nên giải pháp này vẫn chưa thể giúp người dân yên tâm bởi triều cường xảy ra với tần suất nhiều hơn và cường độ ngày càng khốc liệt hơn.

Triều cường đạt đỉnh hành người dân TP.HCM Triều cường đạt đỉnh 'hành' người dân TP.HCM

VTV.vn - Chiều 28/10, hàng loạt tuyến đường và khu dân cư tại TP.HCM đã chìm trong biển nước khi triều cường đạt đỉnh cao nhất từ đầu năm đến nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước