Triều cường gây xáo trộn cuộc sống người dân Cần Thơ

Quốc Thới - Tiến Lên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/10/2015 19:31 GMT+7

VTV.vn - Đợt triều cường lớn nhất trong năm tại TP Cần Thơ đã gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và giao thương của người dân thành phố.

Trong những ngày qua, người dân thành phố Cần Thơ phải đối mặt với đợt triều cường lớn nhất trong năm. Mực nước đo được trên sông Hậu lúc đỉnh triều đạt gần 2m, vượt mức báo động 3.

Từ sau 18h, nước bắt đầu theo các cống thoát nước dâng lên nhanh. Theo thống kê, toàn thành phố Cần Thơ hiện có 29 điểm thường xuyên bị ngập mỗi khi nước lớn. Tại các điểm vui chơi, ăn uống, sự tác động của triều cường càng thể hiện rõ nét hơn. Ở các tuyến đường kinh doanh nhộn nhịp như: Trần Văn Khéo, Hai Bà Trưng, không khí vắng lặng hơn hẳn.

Bến Ninh Kiều là một điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Cần Thơ. Chiều và tối, người dân đến đây rất đông để tham quan, vui chơi, thư giãn sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Nhưng hiện nay, do triều cường nên các tuyến đường đã bị ngập nước, việc đi lại của người dân bị hạn chế và Bến Ninh Kiều hôm nay (30/10) vắng hơn thường ngày.

Tuy nhiên, ở góc nhìn khác, một bộ phận người dân lại cảm thấy thú vị vì hiếm khi nước sông tràn qua bờ kè làm ngập Bến Ninh Kiều. Nhiều du khách nước ngoài khá bất ngờ với cảnh nước ngập tại đây nên cũng tranh thủ ghi hình.

Đợt triều cường này gây xáo trộn cuộc sống và đi lại của người dân nhưng mực nước vẫn thấp hơn nhiều so với cùng kỳ các năm trước. Nguyên nhân là do năm nay lũ về thấp, lượng mưa ít hơn so với trung bình nhiều năm. Theo dự báo, trong vài ngày tới, nước vẫn còn ngập. Tuy nhiên, mực nước sẽ ít hơn và thời gian nước lên cũng sẽ trễ hơn. Người dân cần đề phòng tình trạng mưa to kết hợp với triều cường gây ngập cục bộ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước