Triều cường gây ngập nhiều tuyến đường ở TP Cần thơ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/10/2015 00:05 GMT+7

VTV.vn - Từ sáng nay (29/10), tại các tuyến đường trong nội ô thành phố Cần Thơ, tình trạng ngập úng đã xuất hiện. Có nơi bị ngập rất sâu.

Đường Nguyễn Văn Linh là 1 trong 29 điểm bị ngập sâu khi triều cường dâng cao tại thành phố Cần Thơ. Theo nhiều hộ dân sống tại khu vực này, ngày 28/10, nước đã lên tràn cả lối đi dành cho người đi bộ. Vào thời điểm này, nước đã lên ngấp nghé mặt lộ. Dự báo, khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa, nước sẽ lên cao và có thể ngập sâu hơn ngày 28/10. Nắm bắt được quy luật này, nhiều người dân tất bật trở về nhà để tránh tình trạng phải lội nước. Lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã tiến hành điều tiết và phân luồng để việc đi lại của người dân trở nên thuận tiện hơn.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn thành phố Cần Thơ, hiện nay, mực nước trên sông Hậu đang lên nhanh, dao động từ 1m92 đến 1m96 (tức là trên mức báo động 3). Chính vì vậy, nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố cũng gặp phải tình trạng tương tự như: Mậu Thân, Trần Văn Khéo, Nguyễn Văn Cừ.

Có thể nói, dù đợt triều cường này gây xáo trộn cuộc sống và đi lại của người dân nhưng mực nước vẫn thấp hơn nhiều so với cùng kỳ các năm trước. Nguyên nhân là do năm nay, lũ về thấp, lượng mưa ít hơn so với mức trung bình nhiều năm.

Mặc dù hôm nay (29/10) là ngày triều đạt đỉnh nhưng trong vài ngày tới, nước vẫn sẽ còn ngập, thời gian nước lên cũng sẽ trễ hơn. Người dân cần đề phòng tình trạng mưa to kết hợp với triều cường. Đối với những vật dụng có giá trị, người dân cần phải kê lên cao, đặc biệt là đối với những đồ dùng bằng điện, để tránh nước tràn vào, gây hư hỏng và chập điện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước