Trụ trì chùa Thnol Chum góp sức xây gần 100 cây cầu nông thôn

Hoàng Khoa (VTV9)-Thứ sáu, ngày 13/11/2020 15:43 GMT+7

VTV.vn - Sau 27 năm gắn bó với bục giảng, đến khi về hưu, Thượng tọa Lý Long Công Danh vẫn trăn trở phải làm gì để giúp ích cho đời nên bất kể nơi nào cần, nhà sư liền có mặt.

Từ một vùng đất trũng lầy, ngập mặn, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang nay như khoác lên mình chiếc áo mới. Đặc biệt, những cây cầu kiên cố giúp việc sinh hoạt, đi lại hàng ngày của người dân cũng thuận lợi và an toàn hơn. Để tạo nên bước chuyển mình mạnh mẽ đó là nhờ sự đóng góp rất lớn của Thượng tọa Lý Long Công Danh - Trụ trì chùa Thnol Chum, xã Thủy Liễu, huyện Gò Quao.

Trụ trì chùa Thnol Chum góp sức xây gần 100 cây cầu nông thôn - Ảnh 1.

Thượng tọa Lý Long Công Danh.

Giữa cái nắng của buổi trưa, nhà sư cùng các thành viên đội xây cầu vẫn cặm cụi với công việc. Khi chia sẻ về Thượng tọa Lý Long Công Danh, ai cũng tỏ lòng cảm phục.

Việc làm thiện nguyện của Thượng tọa Lý Long Công Danh ngày càng có sức lan tỏa tại địa phương. Nhiều ngày qua, một người phụ nữ hàng ngày chuẩn bị cơm nước cho các thành viên đội xây cầu. Dù không có bất kỳ khoản hỗ trợ nào, nhưng với bà, được đồng hành cùng với sư là một niềm vui.

Trụ trì chùa Thnol Chum góp sức xây gần 100 cây cầu nông thôn - Ảnh 2.

Những cây cầu được hoàn thành góp phần thay da đổi thịt cho vùng đất trũng lầy, ngập mặn, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

13 năm, gần 100 cây cầu đã được hoàn thành. Những cây cầu khỉ nhỏ hẹp, nay đã được thay bằng cầu bêtông kiên cố. Nhiều người nay đi trên cây cầu mới mà cứ ngỡ như một giấc mơ.

Những bằng khen từ các cấp chính quyền là phần thưởng xứng đáng, tuy nhiên, với Thượng tọa Lý Long Công Danh đó chưa phải là tất cả. Mặc dù đã ngoài 60 tuổi nhưng mỗi ngày, sư vẫn dành trọn thời gian cho công việc thiện nguyện. Với sư, hạnh phúc là sự cho đi.

Đội mưa mang quà cứu trợ đồng bào miền Trung Đội mưa mang quà cứu trợ đồng bào miền Trung Xưởng sản xuất những 'cỗ máy thần kỳ' Xưởng sản xuất những "cỗ máy thần kỳ" Tủ đồ yêu thương dành cho học sinh nghèo Tủ đồ yêu thương dành cho học sinh nghèo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước