Trực thăng đưa 2 bệnh nhân từ Trường Sa về đất liền cấp cứu

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 09:43 GMT+7

VTV.vn - Hai bệnh nhân là quân nhân bị tai nạn trong khi lao động đã được vận chuyển bằng trực thăng vào đất liền để được cấp cứu kịp thời.

Cụ thể, vào lúc 19h15 ngày 22/10, máy bay trực thăng EC-225, số hiệu VN8619 vận chuyển 2 bệnh nhân là quân nhân từ đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa đã hạ cánh tại Sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Ngay lập tức, ê-kíp y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã nhanh chóng đưa bệnh nhân về Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) để cấp cứu, điều trị chuyên sâu.

Trực thăng đưa 2 bệnh nhân từ Trường Sa về đất liền cấp cứu - Ảnh 1.

Hai bệnh nhân được đưa về đến sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh tối 22/10. Ảnh: TTXVN

Theo đó, ngày 21/10, hai quân nhân là N.V.T (sinh năm 1993) và M.V.H (sinh năm 2001) bị nạn trong khi quá trình lao động được đưa vào cấp cứu tại Bệnh xá đảo Sinh Tồn. Quá trình sơ, cấp cứu, các y bác sỹ chẩn đoán tình trạng hai bệnh nhân diễn tiến ngày một nặng hơn. 

Cụ thể, quân nhân N.V.T có triệu chứng đau đầu, lúc tỉnh, lúc mê, vật vã, khoang miệng có vết thương gãy xương hàm dưới. Quân nhân M.V.H có triệu chứng đau và sưng vùng chậu dưới, không đi lại được và có dấu hiệu phù nề. Sau khi hội chẩn qua điện thoại giữa Viện y học Hải quân và Bệnh xá đảo Sinh Tồn, các y, bác sỹ nhận định quân nhân N.V.T bị thương rất nặng, đa chấn thương và có khả năng chấn thương sọ não, tụ máu nội sọ, chấn thương hàm mặt và ngực kín... đề nghị chuyển bệnh nhân vào đất liền để đảm bảo an toàn, điều trị hiệu quả.

Sau khi nhận được chỉ đạo của từ Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, Bệnh viện Quân y 175 và Công ty trực thăng miền Nam thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) đã phân công tổ bay, tổ y, bác sỹ nhanh chóng tham gia chuyến bay cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân. Rạng sáng 22/10, máy bay trực thăng VN 8619 mang theo đội ngũ kỹ thuật và tổ cấp cứu đường không của Bệnh viện Quân y 175 bay ra huyện đảo Trường Sa. Mặc dù thời tiết cực kỳ xấu, diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần quyết tâm, đầy trách nhiệm và nghĩa vụ, tổ bay đã đưa bệnh nhân về đất liền an toàn.

Trực thăng đưa 2 bệnh nhân từ Trường Sa về đất liền cấp cứu - Ảnh 2.

Các bác sỹ Bệnh viện Quân y 175, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chuẩn đoán cận lâm sàng cho bệnh nhân. Ảnh: TTXVN

Tại Bệnh viện Quân y 175, hai bệnh nhân đã được các bác sỹ tổ chức hội chẩn nhanh, triển khai hàng loạt xét nghiệm, chẩn đoán cận lâm sàng và tích cực cứu chữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước