Truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Vị Xuyên

PV-Thứ năm, ngày 17/09/2020 17:47 GMT+7

Các đại biểu dự lễ truy điệu và an táng các Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu thắp nén hương thơm, nghiêng mình tưởng nhớ công lao to lớn của các liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Theo TTXVN, sáng 17/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đã trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 4 hài cốt liệt sỹ đã anh dũng hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh; lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện các bộ, ngành Trung ương, Quân khu 2 và hai tỉnh Hà Giang, Hà Tĩnh.

Truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Vị Xuyên - Ảnh 1.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Ảnh: TTXVN

Sau một thời gian nỗ lực tìm kiếm, đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của tỉnh Hà Giang đã phát hiện và tiến hành quy tập 4 hài cốt liệt sỹ (chưa rõ tên tuổi) về Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Đây là những cán bộ, chiến sĩ đã sát cánh cùng với quân và dân các dân tộc tỉnh Hà Giang kiên cường bám trụ, anh dũng chiến đấu và hy sinh, quyết tâm giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Đến nay, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên có trên 1.800 mộ liệt sỹ, trong đó có một ngôi mộ tập thể, 350 mộ chưa xác định được thông tin.

Còn hơn 1.000 hài cốt liệt sỹ chưa được tìm thấy tại mặt trận Vị Xuyên Còn hơn 1.000 hài cốt liệt sỹ chưa được tìm thấy tại mặt trận Vị Xuyên

VTV.vn - Theo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang, hiện còn hơn 1.000 hài cốt liệt sỹ chưa được tìm thấy tại mặt trận Vị Xuyên do địa hình có nhiều thay đổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước