Truy nguồn nguyên liệu của cơ sở bánh mì gây ra sự cố hơn 500 người ngộ độc

Thanh Tâm, Tuấn Việt-Chủ nhật, ngày 05/05/2024 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cơ sở bánh mì đã bị đình chỉ hoạt động và đang chờ xử lý. Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra và truy sâu vào nguồn nguyên liệu cung cấp cho bánh mì của cơ sở này.

Sau vụ việc hơn 500 người nhập viện do ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại phường Xuân Bình, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, các biện pháp xử lý đã được triển khai.

Cơ sở bánh mì gây ra sự cố hơn 500 người ngộ độc được biết đến bán khoảng 1000 ổ bánh mì mỗi ngày mà không có giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguồn nguyên liệu của cơ sở này được tự chế biến và mua tại các cơ sở nhỏ lẻ không rõ nguồn gốc.

Theo ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND TP. Long Khánh, Đồng Nai, cơ sở này đã bị đình chỉ hoạt động và đang chờ xử lý. Các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra và truy sâu vào nguồn nguyên liệu cung cấp cho bánh mì của cơ sở này.

Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã vào cuộc điều tra, lấy mẫu và làm việc với những người liên quan. Nếu có dấu hiệu hình sự hay đủ cơ sở khởi tố điều tra, cơ quan chức năng sẽ thực hiện đúng quy định pháp luật.

Vụ việc này đang được xem xét một cách nghiêm túc để đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe của người dân. Các biện pháp xử lý sẽ được thực hiện mạnh mẽ để đảm bảo trật tự và an toàn vệ sinh thực phẩm trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước