Truy tặng giấy khen "Đội viên dũng cảm" cho học sinh đuối nước khi cứu trẻ

TTXVN-Thứ ba, ngày 28/06/2022 18:23 GMT+7

Quyền Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thụy Yến Phương đến viếng em Đoàn Minh Quân. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Long vừa truy tặng giấy khen "Đội viên dũng cảm" cho em Đoàn Minh Quân, học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Tân An Thạnh A, huyện Bình Tân.

Trước đó, vào trưa 27/6, em Đoàn Minh Quân cùng 2 bé trai (một bé khoảng 8 tuổi ở Tây Ninh về chơi hè và một bé khoảng 6 tuổi ở gần nhà) tắm tại khu vực sông gần nhà. Do nước chảy siết, 2 em tắm cùng với Quân bị nước cuốn đi. Quân đã dũng cảm bơi ra cứu và đưa 2 em vào bờ an toàn. Tuy nhiên, do đuối sức nên Quân bị nước cuốn trôi.

Nghe tiếng truy hô, người dân và gia đình đã nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 13h40 ngày 27/6, gia đình đã tìm được Quân nhưng em không qua khỏi.

Truy tặng giấy khen Đội viên dũng cảm cho học sinh đuối nước khi cứu trẻ - Ảnh 1.

Quyền Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thụy Yến Phương đến viếng và truy tặng giấy khen “Đội viên dũng cảm” cho em Đoàn Minh Quân. Ảnh: TTXVN

Theo Quyền Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thụy Yến Phương, tinh thần dũng cảm của học sinh Đoàn Minh Quân là rất đáng trân trọng. Ngay khi nhận được tin báo, Hội đồng Đội tỉnh đã phối hợp các đơn vị đến thăm, động viên gia đình và truy tặng giấy khen "Đội viên dũng cảm"cho Quân.

Chị Nguyễn Thụy Yến Phương cho biết, xác định thời điểm hè tình hình tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em, nhất là trẻ em nông thôn rất dễ xảy ra nên Hội đồng Đội các cấp thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, tăng cường hướng dẫn các kỹ năng đảm bảo an toàn cho học sinh, tuy nhiên vẫn chưa thể bao phủ hết đến các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Hiện Hội đồng Đội các cấp đang tích cực phối hợp với các trường tổ chức các lớp dạy kỹ năng bơi, kỹ năng phòng chống, đuối nước cho học sinh, đồng thời tổ chức các sân chơi lành mạnh để thiếu nhi được vui chơi trong dịp hè.

Hi vọng với sự nỗ lực trong việc mở rộng các mô hình phổ cập bơi trên địa bàn sẽ động viên phong trào luyện tập bơi trong thiếu niên, nhi đồng và khích lệ các em tiếp tục luyện tập môn thể thao này để nâng cao thể lực, rèn luyện kỹ năng an toàn trong môi trường nước, biết xử lý khi gặp trường hợp đuối nước, hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước