TT-Huế: Hàng chục hộ dân chịu cảnh sống bên bãi rác đầy ruồi muỗi

Hoàng Thủy (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/10/2015 11:01 GMT+7

VTV.vn - Đã nhiều này nay, cuộc sống của người dân ở xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế đang bị đảo lộn vì bãi rác lộ thiên của xã Vinh An.

Quanh khu vực bãi rác lộ thiên của xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế, một mùi xú uế luôn bốc lên nồng nặc. Do bị ô nhiễm nghiêm trọng nên quanh khu vực này luôn xuất hiện ruồi muỗi dày đặc, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và gây bức xúc cho người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, nhiều tháng nay, 37 hộ dân của thôn An Mỹ, xã Vĩnh Mỹ - điểm giáp ranh với xã Vinh An - phải sống chung với tình trạng ô nhiễm. Trước tình trạng này, các hộ dân đã gửi đơn kiến nghị, yêu cầu phía xã Vinh An di dời chuyển bãi rác đến nơi khác.

Tuy nhiên, trong khi chờ đợi chính quyền xã Vinh An có biện pháp lâu dài cho quy trình xử lý rác, hàng ngày, cuộc sống của những hộ dân xung quanh khu vực này đã và đang bị đảo lộn vì môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Nghịch lý bãi rác thủ công quá ô nhiễm, khu xử lý rác 20 tỷ đồng “đắp chiếu” Nghịch lý bãi rác thủ công quá ô nhiễm, khu xử lý rác 20 tỷ đồng “đắp chiếu”

Một khu xử lý rác đã hoàn thành, nhưng 5 năm nay vẫn nằm đắp chiếu là thực tế đang diễn ra tại TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước