TT-Huế: Ngư dân lo lắng vì cửa biển bị bồi lấp

Phú Thạnh - Quốc Cường (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 28/09/2015 15:04 GMT+7

VTV.vn - Việc ra vào neo đậu, tránh trú bão cho tàu thuyền của bà con ngư dân trên địa bàn huyện Phú Lộc (TT- Huế) đang gặp nhiều khó khăn do cửa biển Tư Hiền bị bồi lấp.

Chỉ trong vòng hơn 2 tháng nay, cửa biển Tư Hiền thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc đã bị bồi lấp hơn 200m. Chỉ có những con thuyền nhỏ mới có thể lách được qua cửa biển chật hẹp. Hàng ngày, tình trạng cửa biển bị bồi lấp đang ngày càng lấn sâu vào khu vực neo đậu an toàn. Điều này cũng sẽ khiến việc tránh trú bão của tàu thuyền gặp nhiều khó khăn hơn.

Cuối năm 2014, Công ty Cổ phần Khai thác khoáng sản 55 được giao dự án nạo vét cửa biển Tư Hiền, khơi thông luồng lạch với chiều rộng 20m, dài 2km. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai đã lộ những bất cập, thiếu sót nên hệ thống luồng lạch vẫn tiếp tục bị bồi lấp.

Với 97 tàu thuyền khai thác, đánh bắt hải sản, trong đó có 20 chiếc có công suất 200 CV trở lên, Vinh Hiền đang là một trong những địa phương dẫn đầu về phong trào phát triển nghề biển của huyện Phú Lộc. Số lượng tàu thuyền có công suất lớn sẽ còn tiếp tục gia tăng theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Không vào được cửa biển, những ngày này để chuẩn bị cho những chuyến đi biển dài ngày, các tàu có công suất lớn của bà con ngư dân ở xã Vinh Hiền và các vùng phụ cận phải neo đậu trên biển. Hình thức này đã tạo nên mối hiểm nguy, âu lo đối với mọi người khi có mưa gió bất ngờ xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước