TT-Huế: Thầy trò trường THPT Thuận An bất an với phòng học tạm

Minh Tây, Bửu Thi, Hoàng Thủy, Anh Tú (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 17:27 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ sụt lún nghiêm trọng ở trường THPT Thuận An, huyện Phú Vang, TT-Huế, thày trò của trường luôn trong tình trạng bất an khi phải sử dụng những phòng học tạm tại đây.

Khối nhà 3 tầng, 18 phòng học của trường THPT Thuận An được xây dựng năm 2001. Sau 14 năm đưa vào sử dụng, thời gian gần đây, dãy nhà này bỗng xuất hiện tình trạng sụt lún nghiêm trọng. Gần 700 học sinh của trường THPT Thuận An đã phải di dời khẩn cấp vì ngôi trường có biểu hiện lún sâu và có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Để duy trì việc dạy và học, 1 tuần sau vụ sụt lún, phòng Hội trường của trường THPT Thuận An đã được ngăn thành 2 phòng học tạm. Tất cả các phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thậm chí cả hành lang của nhà trường cũng trở thành phòng học. Gần 40 em học sinh phải học trong một căn phòng chưa đầy 30m2 với nhiều thiếu thốn về trang thiết bị, cơ sở vật chất.

Bên cạnh nỗi lo về chất lượng giảng dạy, việc học tập trong những phòng học như vậy khiến thầy và trò trường THPT Thuận An luôn trong tình trạng bất an.

Di dời khẩn cấp gần 700 học sinh do trường bị sụt lún Di dời khẩn cấp gần 700 học sinh do trường bị sụt lún

VTV.vn - 70 trường học sinh của trường THPT Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế đã phải di dời khẩn cấp vì ngôi trường bị lún sâu và có nguy cơ bị sụp đổ bất cứ lúc nào.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước