TT - Huế: Tình trạng khai thác cát sạn vẫn rất phức tạp

Trọng Tuấn - Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/10/2015 09:36 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: www.tinmoitruong.vn)

VTV.vn - Mặc dù cơ quan chức năng đã triển khai nhiều đợt truy quét xử lý, nhưng tình trạng khai thác cát sạn trên các tuyến sông của Thừa Thiên - Huế vẫn diễn ra phức tạp.

Từ nhiều năm qua, tình trạng khai thác cát sạn trên các tuyến sông của Thừa Thiên - Huế đã gây ra tình trạng sạt lở ven sông, ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống của nhiều người dân trong khu vực. Dù người dân đã nhiều lần phản ánh nhưng lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm tỉnh cho biết: Cán bộ phục vụ công tác này còn thiếu, cần có thêm công cụ hỗ trợ và các phương tiện để đáp ứng việc tuần tra, kiểm soát thường xuyên và triệt để.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát đường thủy Thừa Thiên - Huế đã tăng cường xử lý mạnh hơn với các trường hợp khai thác cát sạn trái phép; phát hiện 62 đối tượng trong 43 vụ; trong đó, đã xử lý hành chính 39 vụ với số tiền phạt 410 triệu đồng. Tuy nhiên, trước thực trạng khai thác cát sạn trái phép vẫn còn tiếp diễn nhiều nơi, việc xử lý của các lực lượng chức năng cần rốt ráo hơn nữa để có thể xử lý triệt để vấn nạn này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước