Chẩn đoán, điều trị suy giãn tĩnh mạch và các bệnh lý tĩnh mạch chi dưới bằng phương pháp hiện đại

P.V-Thứ năm, ngày 29/09/2022 06:07 GMT+7

VTV.vn - Tại Việt Nam, suy giãn tĩnh mạch chi dưới thường gặp ở khoảng 35% người đang làm việc, 50% người đã nghỉ hưu.

Theo ThS.BS Lê Thị Ngọc Hằng, Khoa Ngoại Tim mạch - Lồng ngực, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP Hồ Chí Minh, bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới có xu hướng ngày càng trẻ hóa, có thể gặp từ độ tuổi 30-40. Có đến 75% người bệnh đến khám khi bệnh đã tiến triển, tĩnh mạch nổi gồ ghề trên da, giãn tĩnh mạch mạng nhện, chàm da, có dấu hiệu loét chân…

Làm thế nào phát hiện sớm suy giãn tĩnh mạch và các bệnh lý tĩnh mạch chi dưới? Khi nào cần thăm khám và điều trị? Hiện có những phương pháp điều trị hiện đại, ít xâm lấn, thẩm mỹ cao nào?...

Chương trình Tư vấn trực tuyến "Suy giãn tĩnh mạch & các bệnh lý tĩnh mạch chi dưới: Phòng ngừa và điều trị bằng phương pháp hiện đại" được phát sóng vào lúc 20h hôm nay (29/9) với sự tham gia của các chuyên gia Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP Hồ Chí Minh:

BS.CKI Lê Tự Phúc - Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh & Điện quang can thiệp.

ThS.BS Lê Thị Ngọc Hằng - Khoa Ngoại Tim mạch - Lồng ngực, Trung tâm Tim mạch.

Bác sĩ Trần Quốc Hoài - Khoa Ngoại Tim mạch - Lồng ngực, Trung tâm Tim mạch.

Chương trình được phát sóng trên các nền tảng online của Đài Truyền hình Việt Nam: ứng dụng VTVGo của Đài Truyền hình Việt Nam và các fanpage: Trung tâm Tin tức VTV24, VTV8 - Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Vĩnh Long, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Trung tâm Tim mạch BVĐK Tâm Anh, Trung tâm Sản Phụ khoa Tâm Anh, IVF Tâm Anh, VNVC - Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn, Nutrihome - Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng dành cho Trẻ em & Người lớn; kênh Youtube Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Youtube Báo Thanh Niên, Youtube Đài Truyền hình Vĩnh Long.

Tiếp sóng trên fanpage Báo VnExpress và fanpage Báo Thanh Niên.

Ngay từ bây giờ, độc giả có thể gửi câu hỏi để nhận giải đáp từ các chuyên gia bằng cách bình luận trực tiếp tại bài viết này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước