Tuyên dương 40 tập thể, cá nhân Phụ nữ sáng tạo 2015

Phạm Hà - Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/10/2015 08:50 GMT+7

VTV.vn - Những tập thể, cá nhân được tuyên dương lần này vì đã có sáng tạo xuất phát từ thực tế cuộc sống, có giá trị thiết thực to lớn cho cộng đồng.

Từ nay cho đến hết tháng 10, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ trưng bày các sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của phụ nữ trên cả nước. Đây là những sản phẩm đạt giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2015, do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Cánh cửa làm từ vỏ trấu ép, Thuốc trừ sâu từ hạt cây mát, Gạch xây không cần vữa, không cần nung… và rất nhiều sản phẩm sáng tạo khác của phụ nữ trên cả nước đang được trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Từ người nông dân, nhà nghiên cứu khoa học, người làm kinh tế, sáng tạo của các chị ở các lĩnh vực: kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ, giáo dục, văn học nghệ thuật. Những sáng tạo xuất phát từ thực tế nhu cầu lao động sản xuất của cuộc sống nên có giá trị thiết thực không chỉ với chị em phụ nữ, mà còn mang lại những lợi ích to lớn cho cộng đồng.

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 25: Minh chứng cho sự sáng tạo của phụ nữ Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 25: Minh chứng cho sự sáng tạo của phụ nữ

VTV.vn - Với chủ đề "Phụ nữ sáng tạo - nền kinh tế sáng tạo", Hội nghị năm nay nhấn mạnh đến sự đổi mới và sức sáng tạo mà phụ nữ mang đến cho các nền kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước