Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 25: Minh chứng cho sự sáng tạo của phụ nữ

Anh Tuấn (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 17/05/2015 22:44 GMT+7

VTV.vn - Với chủ đề "Phụ nữ sáng tạo - nền kinh tế sáng tạo", Hội nghị năm nay nhấn mạnh đến sự đổi mới và sức sáng tạo mà phụ nữ mang đến cho các nền kinh tế.

Trong bối cảnh thế giới đang gặp nhiều thách thức vì khủng hoảng, dịch bệnh, khủng bố và thiên tai, việc phát huy khả năng sáng tạo của phụ nữ được cho là sẽ góp phần vào hòa bình, ổn định, phát triển của mỗi quốc gia, trong đó có việc xây dựng một nền kinh tế xanh và tri thức.

Tại Hội nghị lần này, nhiều ví dụ về sáng tạo trong các công ty có phụ nữ làm lãnh đạo đã được đưa ra giới thiệu, điển hình là mô hình chia sẻ xe hơi Zipcar hay bóng đèn xanh thân thiện với môi trường của công ty FLC, Brazil.

Trong 3 ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về nhiều chủ đề quan trọng như bình đẳng giới trong kinh doanh, các chiến lược sáng tạo để các sáng kiến của lãnh đạo nữ thành công, kinh doanh ở khu vực Mỹ Latin. Ngoài ra, một hội nghị bàn tròn cấp bộ trưởng về hợp tác công tư trong việc thúc đẩy cơ hội kinh tế cho phụ nữ và trẻ em gái cũng được tiến hành.

Năm nay đoàn Việt Nam do Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu tham gia tích cực và được đánh giá cao vì những đóng góp và sáng kiến quan trọng.

Tại lễ bế mạc, Hội nghị đã công bố Ba Lan là nước đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước