Tỷ lệ tham gia BHYT vượt chỉ tiêu Chính phủ đặt ra

Kim Xuân - Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/01/2016 15:13 GMT+7

VTV.vn -Sáng 18/1, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Hết năm 2015, tổng số người tham gia BHXH, BHYT và bảo hiểm tự nguyện là hơn 70 triệu người, tăng gần 4,5 triệu người so với năm 2014. Tổng thu của cả 3 loại bảo hiểm này đạt gần 202.000 tỷ đồng, tăng 9,5%. Đặc biệt, tỷ lệ tham gia BHYT đã đạt hơn 76,5%, vượt chỉ tiêu mà Chính phủ đặt ra là 75,4%.

BHXH đã xây dựng lại danh mục thuốc trong BHYT và kết nối, liên thông dữ liệu giữa các cơ sở khám chữa bệnh ở 4 tuyến với mục tiêu quản lý, giám định hồ sơ, đề nghị thanh toán BHYT. Hạn chế tối đa tình trạng đề nghị thanh toán sai quy định, các chỉ định trùng lặp, bất thường và vượt quá định mức, công suất quy định.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã biểu dương những cố gắng của BHXH Việt Nam trong việc nâng cao tỷ lệ người tham gia bảo hiểm cũng như cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm được 50 tỷ đồng cho ngân sách. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng đề nghị cần tuyên truyền để mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm, nhất là bảo hiểm tự nguyện. Giảm tỷ lệ nợ đọng của các doanh nghiệp và tiến tới không còn tình trạng này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước