Ứng dụng bảo hiểm y tế số hỗ trợ người dân vùng lũ

Quang Linh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/11/2020 18:42 GMT+7

VTV.vn - Để kịp thời tạo thuận lợi cho người dân vùng bão, lũ bị mất, rách, hỏng thẻ BHYT, ứng dụng VssID - BHXH số trên điện thoại thông minh thay thế việc xuất trình thẻ BHYT.

BHXH Việt Nam đã phối hợp với Bộ Y tế triển khai thực hiện thí điểm việc người dân sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trong ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên điện thoại thông minh thay thế thẻ BHYT giấy để khám chữa bệnh tại các cở sở khám chữa bệnh BHYT.

Ứng dụng bảo hiểm y tế số hỗ trợ người dân vùng lũ - Ảnh 1.

Ứng dụng bảo hiểm xã hội số.

Hiện nay, ứng dụng VssID đã được cung cấp thử nghiệm trên 2 kho ứng dụng Android và AppStore. Sau khi cài đặt, người dùng sử dụng tài khoản và mật khẩu của giao dịch điện tử đã đăng ký với cơ quan BHXH để đăng nhập và sử dụng các tính năng, tiện ích của ứng dụng.

Ngoài ra, BHXH Việt Nam tặng 2.500 thẻ BHYT cho người dân tại 10 tỉnh, thành bị ảnh hưởng bão lũ. Lúc này, tấm thẻ BHYT là món quà ý nghĩa, thiết thực, giúp người dân yên tâm có một điểm tựa sức khỏe sau khi bão lũ đi qua.

90% người dân tham gia bảo hiểm y tế vào cuối năm 2020 90% người dân tham gia bảo hiểm y tế vào cuối năm 2020

VTV.vn - Tính đến hiện tại, nhiều địa phương đã đạt mục tiêu trên 90% dân số tham gia bảo hiểm y tế, một số tỉnh đã chạm ngưỡng gần 90%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước